Tư vấn hỗ trợ

0936873059

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Top 5 mẫu bàn ăn đẹp năm 2022

BÁCH HOÁ NỘI THẤT | 16/05/2022

Chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích một số đặc tính nổi bật của mỗi loại bàn để tìm hiểu xem tại sao những mẫu bàn ăn này lại được ưa chuộng. Bài viết do Đội ngũ Marketing của Bách hoá nội thất thực hiện dựa trên số lượng sản phẩm bán chạy được cung cấp bởi kho hàng và các xưởng sản xuất đồ gỗ, sắt và đá. 

1. Bàn ăn chân chữ X 

Là mẫu bàn ăn có doanh số quý tốt nhất tại bách hoá nội thất. Có 2 loại chân bàn: Chân lắp ráp nhập khẩu nguyên kiện hoặc chân bàn sắt sản xuất tại xưởng sắt bách hoá.

1.1. Kết cấu

Xét về cấu tạo bàn, đây là loại bàn gần như không thể hư hỏng. Bởi vì, chân bàn là kết cấu thép la dày 10mm làm phần đế bàn, phần khung bàn là loại sắt ống to dập khuôn dày 5mm, có độ chịu lực lên đến 500kg. Phần trên cùng là khung sắt hộp đỡ mặt đá lên tới 100kg, có thể sử dụng cho bàn đá tự nhiên, bàn đá nhân tạo trắng vân mây. 

1.2. Tính thẩm mỹ

Chân bàn ăn chữ X có tính thẩm mỹ cao khi kết hợp với mặt bàn trắng vân mây. Thiết kế bàn chắc chắn, trẻ trung, hiện đại, phù hợp với không gian thiết kế căn hộ hiện nay. 

1.3. Độ bền

Tuổi thọ của bàn lên đến 20 năm. Chân sắt có thời gian tồn tại lâu dài, màu sơn tĩnh điện cũng có độ bền rất cao. Vì vậy, bàn có thể sử dụng trong thời gian vô cùng dài. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể thay đổi mặt bàn hoặc sơn lại chân bàn để bởi kết cấp tháo lắp từng bộ phận dễ dàng. 

1.4. Kích thước

Khung bàn dài 1.2 met đến 1.8 met, phù hợp để làm chân bàn ăn kích thước từ 1.4 đến 2 met. Trường hợp khách hàng có yêu cầu mặt đá bàn ăn dài hơn 2 met. Xưởng sắt bách hoá nội thất sẽ gia công chân bàn sắt phù hợp với kích thước mặt bàn. 

1.5. Giá cả

Giá của bàn chân X phụ thuộc vào mặt đá. Nếu sử dụng loại đá cẩm thạch thì giá bàn ăn rẻ khoảng 5 - 6 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng chọn loại đá Marble hoặc Ceramic siêu bóng nhập khẩu thì giá bàn ăn chữ X có thể lên đến 12 triệu đồng. 

Khách hàng có thể tham khảo giá bàn tại đây: Bàn ăn mặt đá chữ X giá rẻ tại Tp. HCM

1.6. Màu sắc 

Chân bàn được sơn tĩnh điện màu đen hoặc trắng. Khách hàng cũng có thể yêu cầu sản xuất bằng vật liệu Inox trắng hoặc inox mạ vàng, vàng đồng. Chân bàn ăn Inox sẽ có giá thành cao hơn 70% so với chân sắt. 

Tham khảo mẫu bàn chân X inox mạ vàng tại đây: Mẫu bàn ăn chân Inox

2. Bàn ăn Concorde mặt đá 

Mẫu chân này có nguồn gốc từ phương Tây, du nhập vào Việt Nam từ những ngày đầu tiên của thị trường nội thất gỗ. Chân bàn có một số thay đổi để phù hợp với kết cấu kết hợp mặt đá. 

2.1. Kết cấu

Chân bàn làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ cao su hoặc gỗ tần bì ash. Khung chân là 4 thanh gỗ trụ, được kết nối với nhau bằng 2 thanh gỗ giằng ở giữa, chạy dọc theo bàn. 

Phía trên là khung gỗ đỡ mặt đá. Các khớp nối gỗ được giữ chặt bằng ốc vít sắt. 

2.2. Tính thẩm mỹ

Là chân gỗ sơn theo màu gỗ tự nhiên, màu gỗ sồi, màu walnut nên bàn ăn concorde có tính thẩm mỹ cao. Mẫu bàn ăn này hù hợp với các thiết kế căn hộ hiện đại. 

2.3. Độ bền

Khung chân là gỗ tự nhiên nên tuổi thọ của bàn là tương đối cao, lên đến 10 năm nếu sử dụng trong nhà. Bàn cũng có thể sử dụng làm bàn ăn ngoài trời, tuy nhiên độ bền sẽ giảm đi đáng kể. 

2.4. Kích thước

Chân bàn ăn concorde có kích thước phù hợp cho mặt bàn từ 1.4 met đến 2 met. Nếu mặt bàn dài hơn 2 met, kích thước chân bàn bằng gỗ sẽ không đảm bảo sự chắc chắn, bàn sẽ bị rung lắc. Trong trường hợp này, khách hàng nên sử dụng chân bàn concorde bằng sắt, sẽ đảm bảo độ chịu lực tốt cho bàn ăn mặt đá. 

2.5. Giá cả

Bàn concorde chân gỗ sản xuất tại xưởng gỗ bách hoá nội thất nên có giá thành rất rẻ. Đây là một trong 3 mẫu bàn ăn chân gỗ mặt đá giá rẻ nhất thị trường. Bạn có thể tham khảo giá bàn ăn tại đây: Bộ bàn ăn concorde mặt đá

2.6. Màu sắc 

Màu chân bàn gỗ sơn tự nhiên, màu gỗ óc chó, màu đen đều phù hợp với mặt bàn đá. Kết hợp ghế ăn gỗ bọc nệm hoặc ghế gỗ tự nhiên sẽ tạo nên không gian phòng bếp vô cùng ấm cúng và đẹp mắt. Một số mẫu ghế ăn có thể kết hợp cùng bàn concorde: 50 mẫu ghế ăn gỗ có nệm

3. Bàn ăn Howard mặt đá

Mẫu bàn được đặt theo tên người thiết kế ra nó là ông Howard. Đây thực sự là mẫu bàn được tìm kiếm rất nhiều không chỉ năm này mà từ trước đến nay. Có 2 loại bàn howard mà bách hoá nội thất đang sản xuất là chân bàn howard truyền thống và chân bàn howard hiện đại. 

3.1. Kết cấu

Chân bàn là chân gỗ dạng 4 chân, được kết nối với nhau bằng thanh gỗ chạy dọc thân bàn. 4 chân bàn thiết kế nhỏ dần xuống phía dưới, tạo cảm giác mỹ thuật trong thiết kế bàn ăn. 

3.2. Tính thẩm mỹ

Bàn ăn howard có thiết kế tinh tế, có thể kết hợp với nhiều loại ghế ăn. Khung chân cảm giác chắc chắn, vững chãi nhưng vẫn thể hiện đường nét thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo. Ốc vít giúp kết nối các thanh gỗ được khoan sâu vào bên trong, không để lộ ra ngoài. Xem mẫu bàn ăn howard tại đây:Bàn howard mặt đá

3.3. Độ bền

Tương tự chân bàn concorde, bộ bàn ăn howard mặt đá có tuổi thọ lên đến 10 năm. Nếu sử dụng làm bàn ăn ngoài trời, tuổi thọ bàn sẽ giảm xuống còn 5 năm. 

3.4. Kích thước

Kích thước khung chân từ 1.1 met đến 1.8 met, sử dụng cho mặt đá bàn ăn từ 1.2 met đến hơn 2 met. Chân gỗ howard hoàn toàn có thể chịu được mặt đá dài đến 3 met, do kết cấu chịu lực chắc chắn. 

3.5. Giá cả

Chân bàn làm bằng gỗ cao su tự nhiên hoặc gỗ tần bì ash, vì vậy, giá cả bàn rất rẻ. Tuỳ vào sự lựa chọn của khách hàng về mặt đá. Giá bàn ăn này có thể dao động từ 3.5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Tham khảo giá bàn ăn chân gỗ tại đây: Giá bàn ăn howard mặt đá

3.6. Màu sắc 

Màu sắc chân bàn ăn đa dạng: màu đen, màu gỗ tự nhiên, màu gỗ sồi

Mặt đá màu trắng vân mây, màu đen tia chớp, màu xám tia sét. 

Chân bàn howard được sản xuất số lượng lớn tại xưởng gỗ Bách hoá nội thất

Nhìn chung, đây là 3 mẫu bàn ăn hot nhất năm 2022 xét về doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, một số mẫu bàn như bàn ăn chân chữ A, bàn ăn chân chữ U có giá cả rất phù hợp với hầu hết người Tp. Hồ Chí Minh. Giá trị của mỗi bàn ăn là khác nhau, sự kết hợp với các sản phẩm nội thất khác sẽ đem lại một thiết kế phù hợp cho chủ nhà. 

Tác giả: Cam bù chưa chín

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Zalo Bách Hóa Nội Thất Zalo Bách Hóa Nội Thất 0936873059
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng