Tư vấn hỗ trợ

0936873059

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

10 Mẫu Bàn trà Mặt đá hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

BÁCH HOÁ NỘI THẤT | 30/04/2022

Cách chọn bàn cà phê phù hợp cho phòng khách của bạn:

Không gian

Để chọn đúng mẫu bàn phù hợp, bạn phải xem xét một số khía cạnh trước khi đi đến quyết định cuối cùng, chẳng hạn như diện tích của không gian của bạn để bạn hình dung kích thước của bàn. Nó phải tương xứng với phần còn lại của không gian, có nghĩa là nếu bạn có một không gian nhỏ, bạn nên chọn một mô hình nhỏ gọn và đa chức năng. Ngược lại, nếu phòng khách của bạn rộng rãi, bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước và mẫu mã độc lạ nhất.

Điều quan trọng không kém là bàn trà phải phù hợp với phong cách và thiết kế của các đồ nội thất khác trong phòng khách để tạo ra hình ảnh về một không gian có tính thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ và chức năng

Những chiếc bàn tốt thực sự mang lại sự thoải mái trong phòng khách - hãy tưởng tượng một không gian được trang trí hoàn hảo nhưng lại không có chỗ để đặt tách trà hoặc cà phê, tạp chí hoặc điện thoại của bạn.

Bạn có thể tránh vấn đề này với một vài chiếc bàn được đặt cẩn thận cũng có thể biến thành chỗ ngồi phụ khi khách đến. Hãy nghĩ về không gian lưu trữ: bạn có thể muốn trang bị cho phòng khách của mình một tủ ngăn kéo, tủ đựng đồ…

Một số quy tắc cần tuân theo:

Bạn sẽ cần phải xem xét cách bạn sẽ sử dụng nó. Sự lựa chọn của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đừng chỉ nghĩ đến vẻ đẹp thẩm mỹ của nó mà hãy chú ý đến kích thước của nó. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ rằng:

  • Bàn trà nên có cùng chiều cao với chỗ ngồi xung quanh, trung bình là 4550 cm.
  • Cũng cần sắp xếp một khoảng trống giữa ghế sofa và bàn để bạn có thể thoải mái di chuyển và ngồi một cách thoải mái nhất.
  • Cách tốt nhất là bạn nên chừa khoảng cách ít nhất 80 cm giữa bàn và tủ đặt tivi.

Bàn trà hoàn hảo cho phòng khách của bạn

Nếu bạn có hai ghế sofa hoặc một phòng khách rộng, giải pháp rõ ràng là chọn một chiếc bàn trà  lớn. Giải pháp thay thế là xem xét mẫu bàn trà nhiều mảnh. Những phụ kiện “sinh đôi” này có thể được kết hợp khi bạn cần một bề mặt lớn hơn và cũng có thể được đặt sang một bên nếu bạn muốn tạo sự nổi bật hơn cho các yếu tố trang trí nội thất khác.

Nhưng chọn chất liệu nào? Thủy tinh, gỗ hay kim loại?

Nếu bạn sợ bàn trà có thể bị tương phản với các yếu tố trang trí nội thất khác trong phòng khách, sự lựa chọn tốt nhất sẽ là mặt kính. Trên thực tế, nó có thể được kết hợp hoàn hảo với thảm, nhờ vào độ trong suốt của kính, sẽ có thể nhìn thấy trên toàn bộ bề mặt của chúng. Bạn có thể chọn các phụ kiện có giá đỡ bằng gỗ và sắt.

Hơn nữa, nếu nhà bạn có trẻ con, thực tế mẫu mã bằng kính có lẽ sẽ phù hợp nhất. Thông thường trẻ em sẽ luôn sôi nổi và có xu hướng làm bẩn mọi thứ trong tầm với của chúng. Một bề mặt kính sẽ dễ dàng được làm sạch mà không gặp quá nhiều vấn đề.

Với một chiếc bàn bằng gỗ ở phòng khách sẽ rất phù hợp với những người thích nội thất ấm áp, ngược lại hoàn toàn với một chiếc bàn bằng kim loại, rất lý tưởng để bài trí ở những phòng khách tối giản hơn. 

Bạn nên chọn hình dạng nào?

Như chúng tôi đã đề cập ban đầu, ngoài phong cách và gu thẩm mỹ, một yếu tố cơ bản cần quan tâm khi lựa chọn bàn phòng khách của bạn sẽ là không gian.

Nếu không gian phòng khách của bạn khá nhỏ, cho dù bạn muốn một bàn trà bên cạnh ghế sofa hoặc ở trung tâm của phòng khách, lời khuyên là hãy tìm mẫu mã có hình dạng tròn. 

Một chiếc bàn trà hình chữ nhật hoặc hình vuông hoàn toàn phù hợp nếu nhà bạn có hai chiếc ghế sofa, đặc biệt nếu đặt ở góc. Tuy nhiên, bàn vuông sẽ hơi cồng kềnh hơn một chút so với bàn hình chữ nhật.

Những màu sắc nội thất hợp thời trang năm 2021 là gì?

Xu hướng thiết kế nhà năm 2021 áp dụng bảng màu dựa trên Xanh hải quân (hoặc xám nhạt là lựa chọn tuyệt với thứ hai) là màu của năm.

Bây giờ bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để mua một chiếc bàn trà hoàn hảo, hãy chọn chiếc bàn yêu thích của bạn cho năm 2021.

Thảo luận về chủ đề này
Zalo Bách Hóa Nội Thất Zalo Bách Hóa Nội Thất 0936873059
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng